Trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp: Ba bí mật hấp dẫn hơn cho các cầu thủ trẻ đầy khát vọng

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp là một mục tiêu rất khó khăn, và các cầu thủ trẻ phải thực tế, đồng thời không ngừng nỗ lực, trong việc theo đuổi giấc mơ đáng giá này.

Thực tế phũ phàng là chỉ có một tỷ lệ nhỏ các cầu thủ tham vọng được ký hợp đồng chuyên nghiệp. Các cầu thủ trẻ nên hiểu điều này, và theo đuổi một nền tảng giáo dục vững chắc để chuẩn bị cho cuộc sống bên ngoài trò chơi đẹp đẽ mang tên bóng đá.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm và sẵn sàng, thì bạn có kết quả la liga cơ hội đạt được ước mơ bóng đá của mình hơn hầu hết. Trong phần hai của loạt bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày thêm ba mẹo dành cho những cầu thủ trẻ đầy khát vọng.

1. Nhân vật tốt – Nhân vật tốt là “chìa khóa” để trở thành một người chuyên nghiệp (bất chấp việc thỉnh thoảng bạn đọc các tiêu đề về các cầu thủ bóng đá cư xử tệ). Điều quan trọng là phải luôn khiêm tốn và đảm bảo bạn duy trì một tư cách đạo đức tốt. Các câu lạc bộ chuyên nghiệp đang tìm kiếm những cầu thủ có năng khiếu về kỹ thuật, nhưng điều quan trọng không kém là tính cách mà cầu thủ đó sở hữu. Rất đơn giản, một cầu thủ có thái độ, tính khí không tốt hoặc có vấn đề về hành vi, luật pháp sẽ không dễ dàng được đưa vào phòng thay đồ của một câu lạc bộ chuyên nghiệp sở hữu bầu không khí hòa thuận.

2. 100% Nỗ lực – Luôn dành 100% năng lượng, nỗ lực và sự tập trung để tạo cho mình cơ hội đạt được mục tiêu. Bất kỳ người chơi nào nỗ lực 100% trong 100% thời gian chắc chắn sẽ tăng cơ hội thành công của họ. Nỗ lực, hối hả và cam kết là những thứ vô hình cho phép những cầu thủ kém năng khiếu hơn được tham gia sân chơi (có thể nói là như vậy). Nỗ lực một trăm phần trăm mỗi khi một cầu thủ bước lên sân, ngoài kỹ năng và khả năng, là điều cần thiết để một cầu thủ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Tổng số cam kết là cần thiết để thành công.

3. Đại diện, Liên hệ & Tự Quảng cáo – Các cầu thủ trẻ nên bắt đầu ngay từ bây giờ trong chương trình học bóng đá (lý lịch bóng đá), bổ sung tất cả kinh nghiệm, giải thưởng và thành tích bóng đá. Bản lý lịch video bóng đá cho phép các cầu thủ trẻ gửi email cho huấn luyện viên, tuyển trạch viên và đại lý FIFA cuộn phim nổi bật cá nhân của họ, điều này có thể hiệu quả trong việc đảm bảo thử nghiệm với một đội chuyên nghiệp.

Ở Bắc Mỹ, MLS sử dụng dự thảo đại học để mang về các cầu thủ chuyên nghiệp tân binh hàng năm. Nếu các cầu thủ không học đại học hoặc chơi bóng ở một quốc gia ngoài Bắc Mỹ, thì họ phụ thuộc nhiều hơn vào các mối liên hệ trong bóng đá chuyên nghiệp hoặc các tuyển trạch viên hoặc các đại lý giới thiệu cầu thủ trẻ đến các học viện chuyên nghiệp để thử việc (thường chỉ 2-3 ngày cho đến khi các câu lạc bộ biết liệu họ có muốn gặp người chơi lâu hơn hay không).

Ước mơ được chơi bóng chuyên nghiệp – bước xuống đường hầm vào một sân vận động đầy những người hâm mộ bóng đá cổ vũ bạn – là ước mơ của tất cả những cầu thủ bóng đá trẻ nghiêm túc. Đối với những người đủ quyết tâm để làm theo các mẹo ở trên (và trong Phần 1 của bài viết này), họ có cơ hội. Và ở đâu có cơ hội, điều đó có thể xảy ra.

Lời khuyên cuối cùng của tôi dành cho những người chơi đầy khát vọng trên toàn thế giới: hãy tập luyện mỗi ngày với sự cống hiến như thể bạn sẽ chơi chuyên nghiệp, nhưng cũng nên học tập với sự nhiệt tình tương tự, nếu không. Hãy nhớ bóng đá là để tất cả mọi người thưởng thức, không chỉ các chuyên gia!